Đức Minh CDMA

Bạn hãy đăng ký làm thành viên để xem được những hình ảnh trong diễn đàn,chatbox,kết bạn và bạn sẽ có rất nhiều quyền lợi khác, bạn đăng ký nhé

Diễn đàn thảo luận thông tin viễn thông - giải trí - tâm sự - kết bạn


  Tọa đàm 10 năm phổ cập dịch vụ viễn thông tại Việt Nam

  Share

  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 681
  Join date : 16/01/2010
  Age : 28
  Đến từ : sài gòn

  Tọa đàm 10 năm phổ cập dịch vụ viễn thông tại Việt Nam

  Bài gửi by Admin on Sun Dec 05, 2010 7:02 pm

  Tọa đàm 10 năm phổ cập dịch vụ viễn thông tại Việt Nam
  Buổi tọa đàm có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, các chuyên gia kinh tế như Tiến sỹ Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Trung ương, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, lãnh đạo các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông của Việt Nam cùng đông đảo các cơ quan thông tấn, báo chí.
  Năm 2000, Bộ Chính trị đã ra Chỉ thị 58 với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực Viễn thông - CNTT từ đó tạo động lực phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Chỉ thị 58 đã đặt ra mục tiêu Việt Nam phải có chất lượng và giá cước dịch vụ tương đương hoặc thấp hơn các nước trong khu vực. Tại thời điểm năm 2000, thị trờng viễn thông Việt Nam gần như chưa có cạnh tranh bởi VNPT vẫn là doanh nghiệp chiếm thị phần hấu hết các dịch vụ viễn thông. Thời điểm đó, dịch vụ viễn thông của Việt Nam vẫn đang có mức cao. Cụ thể ở thời điểm đó điện thoại di động chia 3 vùng cước với mức cước nội vùng là 3.500đ/phút, liên vùng là 6.000đ/phút; cách vùng là 8.000đ/phút. Đầu năm 2000, tổng số thuê bao điện thoại di động tại Việt Nam mới chỉ ở mức 0,3 triệu. Và toàn quốc chỉ có 3,5 triệu thuê bao điện thoại.
  Với việc mở cửa thị trường viễn thông cho nhiều doanh nghiệp khác cung cấp dịch vụ như Viettel, EVN Telecom, FPT Telecom, Gtel, Hanoi Telecom…thị trường viễn thông Việt Nam liên tục tăng trưởng ở mức bùng nổ. Liên tục trong 10 năm qua, thị trường viễn thông Việt Nam được nhận định có mức tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực và trên thế giới. Hiện mức giá cước viễn thông Việt Nam đã đạt mức trung bình và thấp hơn các nước trong khu vực theo đúng tinh thần của Chỉ thị 58. Theo só liệu của Bộ TT&TT, hiện tổng số thuê bao điện thoại hiện có là 156,1 triệu, trong đó di động chiếm 90,32%; mật độ đạt 180,7 máy/100 dân. Đến nay, toàn quốc có trên 25,09 triệu người sử dụng Internet, đạt mật độ 29,24%. Tổng số thuê bao băng rộng đạt 3,38 triệu thuê bao, đạt mật độ 3,95%.
  Ông Võ Đăng Thiên, Tổng biên tập Báo Bưu điện Việt Nam cho biết, buổi tọa đàm này sẽ góp phần hoàn thiện cho báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 58 của Bộ TT&TT báo cáo lên Bộ Chính trị. Cũng trong buổi tọa đàm này, các chuyên gia kinh tế sẽ đề cập đến kinh nghiệm mở cửa thị trường viễn thông và chống độc quyền để tham chiếu sang các ngành kinh tế khác của đất nước.

   Hôm nay: Fri Jul 20, 2018 6:07 am