Đức Minh CDMA

Bạn hãy đăng ký làm thành viên để xem được những hình ảnh trong diễn đàn,chatbox,kết bạn và bạn sẽ có rất nhiều quyền lợi khác, bạn đăng ký nhé

Diễn đàn thảo luận thông tin viễn thông - giải trí - tâm sự - kết bạn


  Sẽ không có cuộc đua giảm cước trong 2011

  Share

  minhhoa77

  Tổng số bài gửi : 44
  Join date : 06/05/2011

  Sẽ không có cuộc đua giảm cước trong 2011

  Bài gửi by minhhoa77 on Mon May 30, 2011 12:46 pm


  Sẽ không có cuộc đua giảm cước trong 2011

  ICTnews - Các cuộc chạy đua khuyến mãi tặng thẻ cào và miễn cước nội mạng đã đẩy lợi nhuận từ dịch vụ di động xuống đến mức rất thấp nên chắc chắn không có cuộc chạy đua giảm cước trong năm 2011.

  Nếu như năm ngoái, Viettel bất ngờ châm ngòi cho cuộc chạy đua giảm cước từ 10-15%. Ngay lập tức VNPT đã cho hai mạng di động của mình “phản đòn” bằng cách xin Bộ TT&&TT có mức cước thấp hơn của Viettel là 10 đồng/phút từ 1/8/2010.

  "Trận chiến” của các “đại gia” đã buộc các mạng nhỏ phải “cuốn theo chiều gió”. Thế nhưng năm nay, thị trường di động đã xoay chiều khi các mạng di động “lún sâu” vào đại chiến “tặng thẻ nạp, miễn phí nội mạng”.

  Một lãnh đạo của Viettel Telecom quả quyết, với tình hình như hiện nay, “thách kẹo” cũng chẳng có mạng nào dám liều mạng giảm khoảng 15% cước như mọi năm. “Nếu giảm cước như vậy, chắc chắn kinh doanh di động sẽ không còn lãi. Nếu doanh nghiệp kinh doanh mà chẳng có lợi nhuận thì không nên kinh doanh làm gì cả”, vị lãnh đạo này nói.

  Không động chạm đến việc giảm cước di động, mới đây Viettel mới đưa ra tuyên bố điều chỉnh giá cước dịch vụ 178 trong nước xuống chỉ còn 790 đồng/phút, áp dụng đồng nhất cho cả thuê bao cố định Viettel và thuê bao cố định của các mạng khác.

  Cũng như Viettel, đại diện VinaPhone cũng khẳng định là mạng này chưa tính đến chuyện giảm cước bởi rất khó có khả năng giảm cước hơn nữa. “Bản chất các cuộc khuyến mãi lên tới tặng 100% giá trị thẻ nạp liên tiếp như vậy đã là giảm cước rất mạnh rồi. Vì vậy, nếu giảm cước nữa sẽ chạm đến giá thành”, đại diện VinaPhone nói.

  Vụ Viễn thông của Bộ TT&TT cũng xác nhận hiện chưa có mạng di động lớn nào trình phương án giảm cước lên Bộ. Hiện Bộ TT&TT cũng chưa đưa ra lộ trình giảm cước trong năm 2011.

  Nhiều ý kiến cho rằng, ngay cả các “đại gia” di động vốn có lợi thế quy mô còn cảm thấy nhọc nhằn trong việc giảm cước thì đó là điều quá khó với các mạng nhỏ khi họ không có lợi thế này. Vì vậy, động thái của các mạng nhỏ gần đây cho thấy họ đang loay hoay tìm cách “đánh” vào những thị trường ngách.

  Trước đó, nhiều chuyên gia nước ngoài cũng đã cảnh báo thị trường di động Việt Nam nếu không có những điều chỉnh sẽ dẫn tới cuộc chiến về giá và dẫn tới thị trường đổ vỡ. Hiện Bộ TT&TT đang nghiên cứu về việc quản lý giá cước trên cơ sở giá thành để tránh trường hợp các doanh nghiệp bán phá giá.

  NT

   Hôm nay: Sun Jul 22, 2018 3:34 pm