Đức Minh CDMA

Bạn hãy đăng ký làm thành viên để xem được những hình ảnh trong diễn đàn,chatbox,kết bạn và bạn sẽ có rất nhiều quyền lợi khác, bạn đăng ký nhé

Diễn đàn thảo luận thông tin viễn thông - giải trí - tâm sự - kết bạn


  Kiểm soát thuê bao di động trả trước

  Share

  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 681
  Join date : 16/01/2010
  Age : 28
  Đến từ : sài gòn

  Kiểm soát thuê bao di động trả trước

  Bài gửi by Admin on Thu Jun 02, 2011 9:42 am  Trong tháng 6-2011, 4,1 triệu thuê bao di động trả trước của các mạng VinaPhone, MobiFone và Viettel trên địa bàn Hà Nội sẽ bị kiểm tra dữ liệu cá nhân và đối chiếu với chứng minh thư, những thuê bao không hợp lệ sẽ bị xử lý nghiêm.

  Thuê bao di động trả trước được kiểm soát để thực hiện đúng quy định
  Đây là một biện pháp mạnh nhằm tăng cường việc tuân thủ các quy định quản lý thuê bao di động trả trước, kiểm tra mức độ chính xác của việc đăng ký của người sử dụng năng lực của từng doanh nghiệp; cũng nhằm trấn áp những đối tượng phát đi tin nhắn rác gây phiền toái cho người sử dụng trong suốt thời gian qua.
  Triển khai đối soát
  Theo Thông tư 22/2009/TT-BTTTT của Bộ Thông tin - Truyền thông, khi tiếp nhận đăng ký thông tin thuê bao, chủ điểm giao dịch phải kiểm tra chứng minh thư, hộ chiếu của chủ thuê bao để bảo đảm thông tin trong “Bản khai thông tin thuê bao di động trả trước” và thông tin trong chứng minh thư, hộ chiếu là như nhau. Trong trường hợp chủ thuê bao cung cấp không đầy đủ hoặc không chính xác các thông tin thuê bao quy định thì doanh nghiệp hoặc chủ điểm giao dịch được uỷ quyền không được chấp nhận thông tin đăng ký và phải thông báo cho chủ thuê bao biết. Đối với người dưới 14 tuổi (không có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu) phải có bố mẹ hoặc người giám hộ theo quy định của pháp luật đứng bảo lãnh đăng ký. Doanh nghiệp thông tin di động, chủ điểm giao dịch được uỷ quyền và người sử dụng dịch vụ di động trả trước vi phạm các quy định tại Thông tư này tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.
  Hiện Bộ TTTT đã bàn giao dữ liệu cá nhân của khoảng 4,1 triệu thuê bao trả trước cho Công an TP Hà Nội để tiến hành đối soát. Trong đó, Viettel có 1,57 triệu, MobiFone có 1,25 triệu, VinaPhone khoảng 1,28 triệu. Ông Nguyễn Xuân Trụ, Phó Vụ trưởng Vụ Viễn thông, Bộ TTTT cho biết, sau khi nhận được kết quả đối soát số liệu thông tin thuê bao từ Công an thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh, Bộ sẽ có biện pháp xử lý đối với các thuê bao vi phạm các quy định tại Thông tư 22/2009/TT-BTTTT. Tuy nhiên, với mục tiêu nâng cao nhận thức và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người sử dụng dịch vụ, trước khi tiến hành xử lý từ 7-10 ngày, các doanh nghiệp thông tin di động sẽ phải thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và trực tiếp bằng tin nhắn cho các thuê bao nằm trong diện vi phạm để chủ thuê bao này thực hiện việc đăng ký lại thông tin thuê bao theo các quy định hiện hành. Nếu sau thời hạn trên, các thuê bao không thực hiện việc đăng ký lại sẽ bị cắt liên lạc và xóa khỏi hệ thống.
  Tập trung đối soát những trường hợp nghi vấn
  Theo Bộ TTTT, qua kiểm tra sơ bộ việc quản lý thuê bao trả trước tại Beeline, EVN Telecom và S-Fone cho thấy, cả 3 đơn vị này đều vi phạm các quy định về quản lý thông tin cá nhân như một chứng minh thư đăng ký cho nhiều sim điện thoại... Mạng GTel Mobile đang có tới 18.373 người già trên 100 tuổi đăng ký thông tin cá nhân dịch vụ di động trả trước (là thuê bao có ngày sinh trước 1910). EVN Teelecom có tới 3.112 thuê bao dưới 14 tuổi vẫn được chấp nhận trên hệ thống... Trên lý thuyết, sau gần 3 năm triển khai, 100% thuê bao đã thực hiện nghĩa vụ khai báo thông tin cá nhân theo quy định. Tuy nhiên, do cơ sở dữ liệu không đồng bộ và thiếu tập trung nên chưa có cơ sở chứng minh thông tin khách hàng khai báo là chính xác. Ông Hồ Hồng Sơn, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) - đơn vị quản lý mạng S-Fone cho rằng, có tình trạng trên là do nhiều đại lý đã đăng ký thay thông tin thuê bao cho khách hàng để bán hàng được nhanh; nhiều khách hàng vẫn thờ ơ với việc đăng ký lại thông tin.
  Nhận xét về tình trạng nhiều điểm giao dịch vẫn không trang bị máy tính, ông Hoàng Sơn, Giám đốc Viettel Telecom cho biết, theo quy định, các điểm giao dịch ủy quyền sẽ phải trang bị máy tính kết nối Internet để đăng ký thông tin cá nhân của thuê bao. Nếu vậy, Viettel phải đầu tư cho 30.000 điểm, chi phí rất lớn. Hiện phía Viettel đã đề xuất Bộ TTTT xem xét đến phương án này để giảm chi phí cho doanh nghiệp; đồng thời đề xuất các mạng di động có thể hợp tác với nhau thống nhất danh sách đại lý ủy quyền để cùng nhau đầu tư trang thiết bị đăng ký thuê bao cho họ. Phía khách hàng cũng được lợi vì chỉ cần đến 1 đại lý là có thể đăng ký thông tin của các mạng di động dễ dàng.
  Thiếu tướng Nguyễn Công Sơn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội) cho biết, Bộ Công an sẽ đôn đốc thí điểm đối soát thông tin cá nhân của những thuê bao trả trước sử dụng chứng minh thư do Công an Hà Nội cấp, sau đó tiến hành tiếp tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, trước mắt sẽ đối soát những trường hợp nghi vấn   Hôm nay: Fri Jul 20, 2018 5:50 am