Đức Minh CDMA

Bạn hãy đăng ký làm thành viên để xem được những hình ảnh trong diễn đàn,chatbox,kết bạn và bạn sẽ có rất nhiều quyền lợi khác, bạn đăng ký nhé

Diễn đàn thảo luận thông tin viễn thông - giải trí - tâm sự - kết bạn


  Đề xuất phương án sáp nhập VinaPhone và MobiFone

  Share

  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 681
  Join date : 16/01/2010
  Age : 28
  Đến từ : sài gòn

  Đề xuất phương án sáp nhập VinaPhone và MobiFone

  Bài gửi by Admin on Thu Jun 02, 2011 9:45 am

  - Tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VN (VNPT), cho biết Tập đoàn vừa trình Chính phủ 3 phương án xử lý việc phải rút vốn khỏi một trong hai mạng di động thuộc sở hữu tập đoàn theo quy định của Nghị định 25 có hiệu lực từ 1-6.  Để phù hợp với quy định, một tổ chức không được sở hữu đồng thời quá 20% ở 2 mạng di động, VNPT đề xuất 3 phương án bao gồm: Sáp nhập VinaPhone và MobiFone; cổ phần hóa một trong hai mạng di động trên và phương án cuối cùng là cổ phần hóa toàn bộ tập đoàn.

  Theo đại diện VNPT, Bộ Thông tin và Truyền thông đang soạn thảo thông tư hướng dẫn nên VNPT chưa chốt được phương án thoái vốn phù hợp. Theo ông này, việc quy định mới về sở hữu vốn của Chính phủ đặt tập đoàn vào tình thế khó. Nếu cổ phần hóa MobiFone sau đó thoái vốn tại doanh nghiệp này chỉ còn 20% theo Nghị định 25, đồng nghĩa với việc tiềm lực của VNPT cũng giảm theo. Bởi MobiFone đang mang lại cho VNPT khoảng 50% lợi nhuận.

   Hôm nay: Fri Jul 20, 2018 5:51 am