Đức Minh CDMA

Bạn hãy đăng ký làm thành viên để xem được những hình ảnh trong diễn đàn,chatbox,kết bạn và bạn sẽ có rất nhiều quyền lợi khác, bạn đăng ký nhé

Diễn đàn thảo luận thông tin viễn thông - giải trí - tâm sự - kết bạn


  Chống can nhiễu 3G: Tuyên truyền để người dân hiểu

  Share

  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 681
  Join date : 16/01/2010
  Age : 28
  Đến từ : sài gòn

  Chống can nhiễu 3G: Tuyên truyền để người dân hiểu

  Bài gửi by Admin on Sun Dec 05, 2010 6:36 pm

  Tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông
  Trước vấn đề can nhiễu của mạng 3G do điện thoại cố định kéo dài chuẩn DECT 6.0 gây nên, Cục Tần số vô tuyến điện đã lên kế hoạch phải tuyên truyền mạnh để người dân biết, hiểu và không sử dụng thiết bị này. Đại diện Phòng Kiểm soát tần số, ông Lê Văn Tuyên cho biết: “Chúng tôi đang lên kế hoạch tuyên truyền, có thể phát tờ rơi ở cụm dân cư thông qua tổ dân phố về chủng loại điện thoại kéo dài không được phép sử dụng, đăng thông tin trên các trang tin điện tử của các Sở TT&TT, UBND tỉnh… Bên cạnh đó, Cục cũng dự kiến sẽ đề nghị các Sở TT&TT chỉ đạo phát khuyến cáo trên hệ thống đài phát thanh phường xã. Phương án nữa cũng được Cục tính đến là phát kèm tờ rơi với hoá đơn cước điện thoại cố định của VNPT. Với các biện pháp này, Cục sẽ phải mất nhiều thời gian, công sức và kinh phí, nhưng cần phải làm để chặn việc sử dụng điện thoại gây can nhiễu này”.

  <TABLE border=0 cellSpacing=0 cellPadding=3 width=360 align=left>

  <TR>
  <td></TD></TR>
  <TR>
  <td class=Image align=middle>Việc tuyên truyền để người dân hiểu và không sử dụng loại điện thoại gây can nhiễu cho mạng 3G rất cần có sự hỗ trợ của cán bộ địa phương. Ảnh: Thanh Hải </TD></TR></TABLE>Ban đầu, Cục Tần số vô tuyến điện dự kiến sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại 8 tỉnh miền Trung đang “nóng” vấn đề này là Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Kon Tum, Bình Định.

  Trong buổi làm việc mới đây với một số Sở TT&TT khu vực miền Tây Nam bộ về vấn đề phát hiện và xử lý can nhiễu cho mạng 3G, ông Đoàn Quang Hoan - Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện cho biết: Biện pháp tức thời của Cục Tần Số hiện nay để giải quyết vấn đề này là dùng các xe dò tần số, phát hiện và thu giữ những chiếc điện thoại gây can nhiễu. Tuy nhiên, Cục hy vọng tại các tỉnh, cán bộ địa phương sẽ giúp Bộ TT&TT tuyên truyền để người dân hiểu về tác hại của loại điện thoại này; hiểu rằng việc sử dụng và kinh doanh các loại điện thoại không dây trên là vi phạm pháp luật, sẽ bị xử lý. Về những thiệt hại gây cho doanh nghiệp, ông Hoan cho biết can nhiễu 3G ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của doanh nghiệp.
  Phạt tiền đến 70 triệu đồng nếu vi phạm
  Cục Tần số vô tuyến điện cho biết, theo điều 6 Khoản 1, Nghị định số 24/2004/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Bưu chính, Viễn thông trong hoạt động quản lý và sử dụng tần số, thiết bị vô tuyến điện, quỹ đạo vệ tinh thuộc chủ quyền Việt Nam: “Nghiêm cấm việc sản xuất, nhập khẩu hoặc sử dụng thiết bị vô tuyến điện, thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện tại Việt Nam trái với quy hoạch (trừ thiết bị thuộc diện tạm nhập tái xuất; thiết bị được sản xuất để xuất khẩu; thiết bị để giới thiệu công nghệ trong triển lãm, hội chợ)”.
  Các hành vi nhập khẩu, sử dụng thiết bị phát sóng vô tuyến điện không có giấy phép, gây can nhiễu có hại sẽ bị xử lý theo các qui định tại Nghị định 142/2004/NĐ-CP; có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng thiết bị phát sóng vô tuyến điện không có giấy phép hoặc không đúng quy định trong giấy phép hoặc không đúng các quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, gây nhiễu có hại đối với Mạng viễn thông di động công cộng. Tại khoản 5 của quy định này còn quy định sẽ phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng thiết bị phát sóng vô tuyến điện cố ý gây can nhiễu làm cản trở đến hoạt động thông tin của các mạng và hệ thống thông tin vô tuyến điện khác.
  Tại điều 24 của Nghị định này về Xử phạt vi phạm về sản xuất, nhập khẩu thiết bị viễn thông có quy định, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi nhập khẩu, sản xuất thiết bị viễn thông không có giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn theo quy định; Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Nhập khẩu không có giấy phép các thiết bị phát, thiết bị thu - phát sóng vô tuyến điện có băng tần số từ 9 KHz đến 400 GHz, có công suất từ 60 mW trở lên dùng trong nghiệp vụ viễn thông và các nghiệp vụ khác theo quy định; Nhập khẩu không có giấy phép các thiết bị Rada, các thiết bị trợ giúp bằng sóng vô tuyến điện và thiết bị điều khiển từ xa bằng sóng vô tuyến; Sản xuất thiết bị phát, thiết bị thu - phát sóng vô tuyến điện không có giấy phép.
  Ngoài ra có thể áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm hành chính.
  Cục Tần số Vô tuyến điện đang lên kế hoạch tuyên truyền để người dân hiểu và không sử dụng điện thoại cố định kéo dài chuẩn DECT 6.0 gây can nhiễu cho mạng 3G. Việc tuyên truyền dược thực hiện bằng cách phát tờ rơi, tuyên truyền qua đài truyền thanh xã, phường, trên các trang tin điện tử của các Sở TT&TT, UBND tỉnh…

   Hôm nay: Sun Jul 22, 2018 3:26 pm