Đức Minh CDMA

Bạn hãy đăng ký làm thành viên để xem được những hình ảnh trong diễn đàn,chatbox,kết bạn và bạn sẽ có rất nhiều quyền lợi khác, bạn đăng ký nhé

Diễn đàn thảo luận thông tin viễn thông - giải trí - tâm sự - kết bạn


  EVN bị sáp nhập, S-Fone thì sao?

  avatar
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 681
  Join date : 16/01/2010
  Age : 29
  Đến từ : sài gòn

  EVN bị sáp nhập, S-Fone thì sao? Empty EVN bị sáp nhập, S-Fone thì sao?

  Bài gửi by Admin on Fri Oct 28, 2011 6:50 pm

  EVN bị sáp nhập, S-Fone thì sao?


  <BLOCKQUOTE class="postcontent restore ">
  EVN bị sáp nhập, S-Fone thì sao? 20742069_images1411231_sfone

  Mấy ngày nay báo chí xôn sao vụ EVN Telecom có thể bị sáp nhập với Viettel, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi vậy số phận S-Fone rồi sẽ rao? Tin đồn S-Fone chuyển sang công nghệ GSM tồn tại bấy lâu nay là như thế nào?

  Với góc độ là người dung bình thường cũng nhận ra một số điều:

  S-Fone chuyển sang GSM là chuyện không thể:

  Thứ nhất, con đường GSM đã quá chật chội, với 3 đại gia Viettel, Mobifone, Vinaphone chiếm thị phần khống chế ở Việt Nam, còn những tiểu gia cũng đang vùng dậy dành giật thị phần Vietnamobile, Beeline. Do đó việc S-Fone chuyển sang công nghệ GSM có thể ví như đang đi trên đường thoáng đãng lại rẽ vào chỗ tắc đường vậy EVN bị sáp nhập, S-Fone thì sao? Biggrin .

  Thứ hai, nếu chuyển sang GSM S-Fone sẽ không có băng tần 3G. trước đây trong cuộc thi tuyển băng tần 3G, S-Fone đã bị trượt, lưu ý với các bạn đây là thi tuyển băng tần 3G GSM (WCDMA hay còn gọi là UMTS), nếu việc trúng tuyển 3G S-Fone sẽ có cơ hội chuyển từ CDMA sang GSM giống như EVN đã làm. việc thi hỏng đồng nghĩa cánh cửa chuyển sang GSM đã gần như đóng lại, nên sở hữu băng tần 3G rất quan trọng, quyết định đến sự phát triển của một mạng di động, nên đó là nguyên nhân tại sao Vietnammobile đang cố mua lại dang mục 3G của EVN (gồm băng tần 3G, và các hạng mục 3G đã đầu tư)

  Thứ ba, mạng CDMA hiện tại nếu được đầu tư đầy đủ, xin nhấn mạnh là “đầu tư đầy đủ” sẽ có sức cạnh tranh lớn với các mạng GSM còn lại vì chi phí đầu tư cho 1 thuê bao ít hơn (các bạn tham khảo công về công nghê CDMA nhé) công nghệ CDMA là một công nghệ tiên tiến và ưu việt hơn hẳn so với công nghệ GSM về tính bảo mật, năng lực phục nhiều thuê bao hơn, chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng ít hơn do đó giá thành rẻ hơn.
  Bên cạnh đó nếu việc đầu tư đầy đủ lên 3G EVDO, rồi lên EVDO Rev.A sẽ cạnh tranh tốt với 3G của các mạng GSM (EVDO có tốc độ lý thuyết khoảng 3,6Mb/s tương đương với tốc độ của UMTS) với việc nâng cấp ít tốn kém hơn đầu tư 3G của các mạng GSM sẽ là một lợi thế trên mặt trận 3G.

  Thứ tư, tiền đâu? việc thiếu vốn đầu tư hiện nay đã làm cho S-Fone quặt quẹo, làm nhiều người đánh giá sai về công nghệ CDMA, gây ấn tượng xấu khó phai đối với người dung thì việc đầu tư chuyển sang GSM càng quá xa vời và phi thực tế.

  Vậy con đường nào cho S-Fone?

  Từ những thực tế ở trên có thể thấy được chỉ có 2 lựa chọn: tiếp tục đầu tư hoặc chết dần và đến 1 ngày phải bán mình như EVN Telecom.

  Việc đầu tư và hoàn thiện mạng CDMA và nâng cấp lên 3G EVDO cũng hướng tới LTE là con đường sang sủa nhiểu triển vọng.

  Vậy lãnh đạo S-Fone đang nghĩ gì và đang làm gì, sẽ trả lời cho câu hỏi trên.

  Áp lực canh tranh ít hơn so với các mạng GSM nhỏ khác, việc người nhảy mạng từ CDMA tương đối phiền phức vì phải thay đổi máy, chứ không đơn giản như việc người dung của GSM chuyển sang mạng GSM khác.

  Mỹ là cường quốc công nghệ đang đi đầu thế giới, và có xu hướng dẫn dắt công nghệ của thế giới nhất là trong lĩnh vực nhất là viễn thông, Mỹ cũng là quê hương của công nghệ CDMA với hai mạng di động lớn là Verizon và Sprint, do đó S-Fone có thuận lợi một lượng thiết bị có nguồn gốc từ Mỹ, Hàn, Nhật về Việt Nam theo nhiều đường mà đa số đều là thiết bị hiện đại công nghê tiên tiến nhất.

  Vài dòng mang quan điểm cả nhân mời các bạn tham gia thảo luận.

  </BLOCKQUOTE>
  avatar
  ket_noi_cdma

  Tổng số bài gửi : 211
  Join date : 04/04/2011

  EVN bị sáp nhập, S-Fone thì sao? Empty Re: EVN bị sáp nhập, S-Fone thì sao?

  Bài gửi by ket_noi_cdma on Fri Dec 02, 2011 2:53 pm

  Nhìn chung sfone còn nhiều thuê bao nên tạm thời không chết được, chưa kể là sfone còn có các thuê bao trung thành nữa
  avatar
  vaochu

  Tổng số bài gửi : 5
  Join date : 24/03/2012

  EVN bị sáp nhập, S-Fone thì sao? Empty Re: EVN bị sáp nhập, S-Fone thì sao?

  Bài gửi by vaochu on Sat Mar 24, 2012 8:51 pm

  bạn nói hay lắm. mih ủng hộ s-phone ung hộ công nghệ cdma.

  Sponsored content

  EVN bị sáp nhập, S-Fone thì sao? Empty Re: EVN bị sáp nhập, S-Fone thì sao?

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: Sat Sep 21, 2019 11:10 pm