Đức Minh CDMA

Bạn hãy đăng ký làm thành viên để xem được những hình ảnh trong diễn đàn,chatbox,kết bạn và bạn sẽ có rất nhiều quyền lợi khác, bạn đăng ký nhé

Diễn đàn thảo luận thông tin viễn thông - giải trí - tâm sự - kết bạn


  iPhone phá kỷ lục doanh số 3 quý liên tiếp

  Share

  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 681
  Join date : 16/01/2010
  Age : 28
  Đến từ : sài gòn

  iPhone phá kỷ lục doanh số 3 quý liên tiếp

  Bài gửi by Admin on Mon Apr 25, 2011 10:51 pm


  <TABLE border=0 cellSpacing=0 cellPadding=3 width=480 align=left>

  <TR>
  <td></TD></TR>
  <TR>
  <td class=Image align=middle></TD></TR></TABLE>Theo báo cáo vừa được hãng công nghệ Mỹ Apple công bố, doanh thu trong quý đầu tiên của năm 2011 của hãng đã đạt 24,7 tỷ USD, tăng 83% so với quý I năm ngoái. Đây cũng chính là quý thứ 3 liên tiếp hãng phá vỡ mốc 20 tỷ USD doanh thu trong một quý.
  Tuy nhiên, lợi nhuận trong quý của Apple cũng chỉ xấp xỉ mức 6 tỷ USD của quý trước nhưng lại cao hơn quý I/2010 tới 95%. Các lãnh đạo của Apple cũng công nhận rằng đây là quý mà hãng có doanh thu cao nhất lịch sử tồn tại của Apple, trong đó riêng doanh thu từ iPhone đã chiếm gần 50% tổng doanh thu của toàn hãng.
  Trong quý I/2011, Apple đã bán được khoảng 18,6 triệu chiếc iPhone, tăng 113% so với quý I năm trước và cao hơn quý IV/2010 khoảng 15%. Nếu xét về doanh thu, iPhone đóng góp 49,9% trong tổng doanh thu của Apple, cao gấp 2,5 lần so với mảng sản phẩm máy tính Mac và cao gấp 4 lần so với doanh thu của iPad.
  Hơi bất ngờ khi biết rằng, doanh số tiêu thụ của iPad lại khá thất vọng. Trong quý I, Apple chỉ bán được 4,7 triệu chiếc iPad (cả iPad 1 và iPad 2), giảm 36% so với quý trước và thấp hơn mục tiêu đạt 5,3 triệu chiếc mà ban lãnh đạo hãng đặt ra. Nguyên nhân chính yếu nhất của việc không hoàn thành chỉ tiêu này là do nguồn cung iPad quá hạn chế. Hầu hết các nhà phân tích thị trường đều cho rằng Apple “thừa khả năng” bán được tới 8 triệu iPad nếu họ cung cấp đủ nhu cầu thị trường.
  “Ai cũng thấy là nhu cầu mua iPad 2 là rất lớn”, Brian Marshall, nhà phân tích của hãng nghiên cứu thị trường Gleacher & Co nói.
  Dẫu vậy, trong báo cáo của mình Apple vẫn không tiết lộ doanh số tiêu thụ của iPad 2 là bao nhiêu nhưng như ông Giám đốc tài chính Peter Oppenheimer của Apple thừa nhận: “Chúng tôi đang bán tất cả những chiếc iPad 2 ngay khi chúng vừa được sản xuất xong”. Còn ông Giám đốc điều hành Tim Cook đã gọi nhu cầu mua iPad 2 “cao một cách đáng kinh ngạc” hay “số đơn đặt hàng iPad 2 xứng đáng là mẹ của tất cả các loại đơn đặt hàng”… Hiện nay, khoảng thời gian trung bình từ lúc đặt hàng đến lúc nhận được hàng của iPad 2 là 2 tuần.
  Ông Cook cho biết Apple đang cố gắng để cung cấp đủ iPad 2 cho thị trường nhưng đã từ chối đưa ra lời dự báo khi nào thì họ “đủ”. "Tôi tự tin rằng chúng tôi đang sản xuất một lượng iPad rất lớn để đưa ra thị trường trong quý này nhưng tôi không thể biết khi nào thì chúng tôi đáp ứng đủ yêu cầu của thị trường”, ông Cook nói.
  Trong phần hỏi đáp, vị “tổng tư lệnh tạm thời” của Apple này còn bị hỏi khó rằng: Trong quý I/2010, Apple đã bán được tới 7,3 triệu chiếc iPad 1 nhưng sang năm nay họ lại có một doanh số thấp như vậy, phải chăng Apple đã dự báo sai?
  Không chỉ “trượt mục tiêu” đối với iPad, trong quý I dòng sản phẩm máy tính Mac của Apple cũng không tiêu thụ được số lượng sản phẩm như dự kiến. Trong 3 tháng đầu năm 2011, Apple chỉ bán được 3,8 triệu chiếc máy tính, thấp hơn mức 4,1 triệu chiếc của quý trước nhưng lại cao hơn quý I/2010 khoảng 28%.
  Tuy vậy, Apple vẫn rất tự hào rằng họ đã có 20 quý liên tiếp tăng trưởng cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của thị trường máy tính toàn cầu.

   Hôm nay: Fri Jul 20, 2018 5:59 am